Nhận giải Chiếc giày vàng, Messi san bằng kỷ lục của C.Ronaldo - Nội Thất Hoàng Long
  • Không có sản phẩm nào
    • Home
    • Tin tức
    • Nhận giải Chiếc giày vàng, Messi san bằng kỷ lục của C.Ronaldo

Nhận giải Chiếc giày vàng, Messi san bằng kỷ lục của C.Ronaldo

Messi đã kết thúc mùa giải 2016/17 với 37 bàn thắng ở La Liga. Thành tích ấy không chỉ giúp “siêu sao” người Argentina giành Vua phá lưới La Liga mà còn mang về cho anh danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu.

Theo bảng xếp hạng chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2016/17, Messi đã giành được 74 điểm (hệ số 2 điểm/bàn), hơn người đứng thứ 2 là Bas Dost 6 điểm. Trong khi đó, C.Ronaldo chỉ đứng thứ 11 ở cuộc đua này.

Ngày hôm qua, Messi đã chính thức nhận giải Chiếc giày vàng châu Âu trong lễ trao giải tại thành phố Barcelona. Đây là lần thứ 4 trong sự nghiệp, El Pulga nhận giải thưởng này, qua đó san bằng kỷ lục của C.Ronaldo. Trước đó, Messi đã giành danh hiệu trên ở các mùa giải 2009/10 (34 bàn), 2011/12 (50 bàn), 2012/13 (46 bàn).

Người trao giải cho Messi chính là đồng đội Luis Suarez, người đã nhận giải Chiếc giày vàng mùa giải 2015/16. Các đồng đội khác như Sergio Busquets và Andres Iniesta cũng có mặt để chia vui cùng “siêu sao” người Argentina.

Phát biểu sau khi nhận giải, Messi nói: “Tôi sẽ không thể giành được giải thưởng trên nếu không có sự giúp sức của những đồng đội. Nếu không có họ, tôi sẽ không thể ghi được nhiều bàn thắng tới vậy”.

Đêm mai, Messi và các đồng đội sẽ có chuyến hành quân khó khăn tới sân Mestalla để chạm trán với đội nhì bảng Valencia.

 

Top